Bộ Đàm Motorola Tiêu Chuẩn Chống Cháy Nổ TIA-4950

TIÊU CHUẨN CHỐNG CHÁY NỔ CHO MÁY BỘ ĐÀM MOTOROLA

Các máy bộ đàm chống cháy nổ Motorola trước đây như GP328/GP338/ATS2500 analog được FM chứng nhận theo quy chuẩn FM3610_88 đã ngưng sản xuất.

Hiện này theo xu hướng phát triển bộ đàm công nghệ số, các máy bộ đàm chống cháy nổ Motorola (MotoTrbo) được tuân thủ quy chuẩn TIA-4950 Underwriter Labs với các chỉ tiêu an toàn cao và khắt khe hơn FM, vậy TIA-4950 UL là gì? Chúng ta lần lượt cùng tìm hiểu phần sau.Thay đổi tiêu chuẩn chống cháy nổ của hãng motorola nhằm đảm bảo công tác an toàn hơn, bất cứ nơi đâu bạn sử dụng bộ đàm.

CHUYỂN ĐỔI CHỨNG NHẬN CHỐNG CHÁY NỔ TRONG KHU VỰC NGUY HIỂM:

Khi bạn đang hoạt động trong các môi trường nguy hiểm như khí dễ cháy, dễ nổ, hơi hoặc bụi, bạn nên xem xét thiết bị thông tin liên lạc phù hợp được chứng nhận để sử dụng trong môi trường nguy hiểm – thường được gọi là ” HazLoc ” hay chưa.

HẾT HẠN TIÊU CHUẨN FM:

Việc thành lập Factory Mutual chuẩn FM3610-88 là hết hạn vào cuối năm 2015, Máy bộ đàm motorola hai chiều được sản xuất sau ngày đó không còn được cấp phép là tiêu chuẩn FM ( FM Approved ). Các tiêu chuẩn thay thế cho các ngành thông tin liên lạc bộ đàm và thiết bị giao tiếp trên mặt đất là TIA-4950. Các sản phẩm máy Bộ đàm Motorola sẽ sử dụng tiêu chuẩn UL TIA-4950 thay cho tiêu chuẩn FM (FM Approved), với thử nghiệm tuân thủ thực hiện bởi Underwriters Laboratories ( UL ) (TIA: Telecommunications Industry Association) Máy Bộ đàm Motorola được chứng nhận theo tiêu chuẩn FM3610-88 sẽ được ngưng sản xuất, mặc dù vẫn hỗ trợ sửa chữa ( từ các cơ sở sửa chữa FM) và việc bán pin mới và các phụ kiện sẽ tiếp tục trong vòng 10 năm kể từ thời gian loại bỏ tiêu chuẩn FM.

NHÃN VÀ DẤU MỚI:

Bộ đàm và pin chứng nhận (TIA) TIA-4950 sẽ đi vào sản xuất trong quý đầu tiên của năm 2015. Họ sẽ được dán nhãn rõ ràng với các dấu hiệu UL mới. 

BẠN CẦN HÀNH ĐỘNG:

Để chuẩn bị cho việc chuyển tiêu chuẩn FM sang tiêu chuẩn TIA , đảm bảo rằng các danh mục của bạn được xác định trong nhóm khu vực nguy hiểm (Hazardous Location) , các nhóm và các vùng chứ không phải chỉ đơn giản là ” FM Approved” hay ” Intrinsically Safe ” . Biết cụ thể việc phân loại môi trường nguy hiểm (Hazardous Location ) là việc rất quan trọng trong các thiết bị lựa chọn để đạt được yêu cầu trong những môi trường sử dụng.

  • Vậy UL là gì?

UL (Underwriters Laboratory) là tên viết tắt của tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm. Tổ chức này có 3 nhiệm vụ chính là cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm và vật liệu liên quan đến những nguy hiểm tác động đến cuộc sống hoặc tài sản, lập danh mục các sản phẩm hàng hóa an toàn và xây dựng tiêu chuẩn.

Tổ chức UL kiểm tra mức độ an toàn của các thiết bị điện tử. Nếu một thiết bị nào có tên trong danh mục UL-listed có nghĩa là thiết bị đó đã được tổ chức UL kiểm tra và xác nhận đạt tiêu chuẩn an toàn của UL.

TIA là gì?

TIA (Telecommunications Industry Association) – Hiệp hội công nghiệp viễn thông. Là 1 bộ phận của EIA chuyên về mảng viễn thông. EIA là chữ viết tắt của Electronic Industries Alliance – Liên minh doanh nghiệp điện tử ( từ năm 1997 đổi thành Electronic Industries Association – Hiệp hội doanh nghiệp điện tử) là một tiêu chuẩn và tổ chức thương mại bao gồm liên minh các hiệp hội thương mại của các nhà sản xuất thiết bị điện tử tại Hoa Kỳ.

TIA-4950 ?

TIA-4950 là bộ quy chuẩn cho các ứng dụng vô tuyến điện di động dùng pin ở loại I, II, III vùng 1, các nhóm C, D, E, F và G cũng được chấp thuận cho sử dụng trong môi trường dễ đánh lửa thuộc loại I, vùng 2, các nhóm A, B, C, D. Hiện tại Motorola XiR P6600i – TIA, XiR P8600i – TIA đáp ứng tiêu chuẩn này

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top